Mì rau củ hay còn gọi là mì ăn kiêng, có thành phần chủ yếu là bột mì, bột rau củ. Loại mì này có rất nhiều màu và là màu tự nhiên đến rau củ mà nó sử dụng như: rau chùm ngây, bí đỏ, củ dền, …
Ăn mì rau củ có giảm cân không?
Bởi vì mì có tính nở nên mỗi lần nấu chúng mình chỉ cần nấu một ít thôi là đã đủ ăn rồi. Do đó, mì rau củ cung cấp calo rất ít, thích hợp cho chế độ ăn kiêng Eat Clean, Keto hay Low Carb.
Bên cạnh đó, mì rau củ được sấy lạnh theo công nghệ hiện đại và không chiên qua dầu mỡ vì vậy không chỉ giữ nguyên được dưỡng chất tự nhiên có trong rau củ mà còn không chất bảo quản và chất phụ gia. Từ đó, tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, mì rau củ là thực phẩm rất giàu chất xơ, vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê,… Bên cạnh đó, mì rau củ gần như không có tinh bột. Chính vì thế, mì rau củ không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá mà còn giúp làm tăng cảm giác no, no lâu hơn. Từ đó làm hạn chế nạp thêm đồ ăn vào cơ thể, gây dư thừa calo.
Công thức mì trộn eatclean siêu đơn giản
Mì trộn cay siêu đơn giản
NGUYÊN LIỆU CHÍNH:
– 1 vắt mì rau củ GUfoods
– 1 quả trứng
– Dưa leo, cà rốt bào sợi
SỐT TRỘN GỒM:
– 2 muỗng cơm nước tương
– 2 tép tỏi
– Ớt bột (cay ít cho ít cay nhiều cho nhiều nhá)
– 2 muỗng cà phê đường ăn kiêng (có thể thay bằng mật ong nhưng sẽ thêm vào sau khi tắt bếp nha)
CÁCH LÀM:
– Trụng mì với nước sôi trong 1-3p tùy đồ mềm mong muốn (bạn thương có thể ngâm qua nước đá nên tăng được độ dai cộng với độ ngọt tự nhiên trong mì)
– Luộc trứng ( có thể tận dụng lúc luộc mì mình luộc trúng chung luôn nghen)
– Sau khi các nguyên liệu đã chín rồi thì cho mì, dưa leo, cà rốt bào sợi vào và rưới nước sốt lên
– Trộn đều và thưởng thức thôi nào!
Ngoài ra còn nhiều công thức với mì rau củ đang chờ bạn thương khám phá đó: